MASSAGE BẤM HUYỆT BÀN CHÂN VÀ SỰ KỲ DIỆU KHÔNG NGỜ VỚI SỨC KHỎE

Foot massage bài thuốc có lịch sử hàng ngàn năm và được chứng minh bởi khoa học hiện đại. Vậy massage bấm huyệt vùng chân có tác động như thế nào đến cơ thể. Điểm danh ở bài viết dưới đây nhé!

Trong cơ thể con người có khoảng 40km các loại ống (thần kinh, mạch máu…) từ lớn, nhỏ, tới li ti chạy ngang dọc khắp cơ thể. Có khoảng 7.200 đầu dây thần kinh ở mỗi bàn chân, đó là các dây thần kinh, mạch máu lưu thông tới mọi tế bào. Đôi bàn chân chúng ta là điểm tận cùng của hệ thống thần kinh và là điểm thấp nhất của các đường ống. Vì vậy, máu thường bị dồn đọng và ứ tắc tại đây.

Vì vậy, việc massage những điểm bị tắc do máu kém lưu thông giúp cho máu tuần hoàn tốt hơn. Mặt khác, các đốt xương ở bàn chân ít vận động có thể gây “cứng” làm cho một số dây thần kinh và mạch máu bị “kẹt” cũng gây ra sự kém lưu thông.

Massage chan tai phu quoc
Massage chân tại phú quốc

Những tác dụng diệu kỳ của massage bấm huyệt bàn chân ở góc nhìn của Đông Y:

Theo Đông y tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở bàn chân. Bàn chân trái tương ứng với nửa người bên trái (mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu môn,…). Bàn chân phải tương ứng với nửa người bên phải (mắt phải, gan thận, mật, ruột thừa).

Khi massage bấm huyệt ở bàn chân có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh, kéo dài tuổi xuân, tăng thêm tuổi thọ, thư giãn tuyệt đối, thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, làm xương khớp mềm mại, thông kinh hoạt lạc, tăng cường đề kháng,…

Từ góc nhìn của y học hiện đại, massage bấm huyệt có công dụng:

– Kích hoạt tuần hoàn máu.

– Phát huy hiệu lực của thần kinh hưng phấn để giải tỏa các ảnh hưởng tiêu cực, kích thích của các hệ nội tiết, các hệ lympho tiết ra các hợp chất hóa chất như endorphin có tác dụng giảm đau, tăng cường các chất nội sinh có tác dụng chữa bệnh, loại trừ các oxy tự do hoặc các acid béo chứa nó gây bệnh…, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

– Khi massage, những vảy sừng của biểu bì bị bong ra; đồng thời tạo điều kiện cho tuyến mồ hôi, và tuyến mỡ bài tiết tốt hơn; tức là làm cho quá trình đào thải những sản phẩm cuối cùng của quá trình chuyển hoá được tốt hơn.

– Khi xoa bóp, da được cung cấp máu tốt hơn, đồng thời loại trừ những khả năng ứ đọng ở tĩnh mạch; sự chuyển động của bạch huyết cũng gia tăng, chẳng những tại chỗ mà còn ở vùng lân cận nữa.

– Giúp giải tỏa các tiêu cực tâm lý (stress, các cảm xúc tiêu cực, nóng giận, buồn, ghen…).

– Đối với gân: xoa bóp làm tăng tuần hoàn qua cơ nhờ đó gân được dinh dưỡng tốt hơn, làm gân mềm mại, tăng tính đàn hồi, tăng tầm hoạt động của khớp trong trường hợp co rút gân và dây chằng của khớp .

– Đối với khớp: tác dụng của xoa bóp khớp cũng được tăng cường dinh dưỡng bao hoạt dịch tăng tiết chất nhờn làm trơn ổ khớp.

– Đối với xương: tuần hoàn cơ được cải thiện khi xoa bóp làm xương được nuôi dưỡng tốt hơn, xoa bóp làm tan tụ máu cơ, chống kết dính các sợi cơ, gân trong chấn thương.

Massage bấm huyệt tại phú quốc
Massage bấm huyệt tại phú quốc

Như vậy, massage – bấm huyệt bàn chân có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe, không chỉ mang lại cảm giác thư giãn mà còn tác động đến toàn bộ cơ thể qua hệ thống kinh lạc, huyệt vị, các đường phản xạ.

HƯƠNG SEN PHÚ QUỐC đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong dịch vụ massage bấm huyệt bàn chân. Đồng thời sở hữu đội ngũ chuyên viên có tay nghề điêu luyện, thông thạo tất cả các huyệt đạo của bàn chân sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe và có những phút giây thư giãn tuyệt đối. Đăng ký qua hotline 0962373970 để đặt lịch trải nghiệm nhé!!!
Chia sẻ